CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

1. ĐỔI HÀNG THEO NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Thời gian áp dụng đổi hàng: để giúp quý khách hàng thấy thoải mái khi mua hàng tại Đặc Sản Long Hải, chúng tôi có chính sách Đổi hàng – Trả hàng trong vòng 3 ngày sau khi mua hàng.
Điều kiện đổi: Đặc Sản Long Hải chỉ hỗ trợ đổi các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm:

  • – Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp, rách.
  • – Đầy đủ các bộ phận, chi tiết, phụ kiện.
  • – Tem/ phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) … phải còn đầy đủ và nguyên vẹn.
  • – Không dơ bẩn, trầy xước, vỡ, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua sử dụng.

Nguyên tắc đổi sản phẩm: Đặc Sản Long Hải sẽ hỗ trợ quý khách đổi sang sản phẩm giá trị tương đương.

2. ĐỔI DO CÁC VẤN ĐỀ VẬN CHUYỂN, KỸ THUẬT, HÀNG GIAO BỊ HƯ, SAI NỘI DUNG HOẶC BỊ THIẾU:

Đặc Sản Long Hải khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (vỡ, trầy xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lý kịp thời.
Trong trường hợp Khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện sản phẩm bị hư, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng liên hệ ngay với Phòng Chăm sóc khách hàng Đặc Sản Long Hải (0931.215.460) để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến Quý khách.
Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, Đặc Sản Long Hải có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.
Nguyên tắc đổi sản phẩm: Đặc Sản Long Hải sẽ hỗ trợ quý khách đổi sang sản phẩm giá trị tương đương.

3. HÀNG GIAO BỊ LỖI

Khi Quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua tại Đặc Sản Long Hải , vui lòng thực hiện các bước sau đây:
Bước 1: Tự kiểm tra sản phẩm.
Bước 2: Quý khách liên hệ với Đặc Sản Long Hải để thông báo hiện trạng của sản phẩm (0931 215 460). Tại đây, nhân viên sẽ thu thập thông tin để giải quyết các vấn đề có liên quan về lỗi sản phẩm cho khách hàng.
Bước 3: Trong vòng 05 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu sản phẩm của Quý khách mua được xác nhận từ bộ phận bảo hành sản phẩm rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, Quý khách sẽ được giải quyết đổi hàng theo đúng quy định của Đặc Sản Long Hải.

4. HÀNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP ĐỔI

Hàng đã qua sử dụng, chế biến.
Hàng thuộc nhóm giảm giá, khuyến mại.